Ngày 11/3, mẫu sedan hạng D của Honda âm thầm xuất hiện tại hệ thống đại lý của Honda Việt Nam. Accord 2016 nhận nhiều nâng cấp đáng giá với ngoại thất thể thao và bắt mắt hơn. Những thay đổi đáng chú ý bao gồm hệ thống đèn bao gồm đèn pha, đèn gầm và đèn hậu Full LED. Xe cũng có thêm cửa sổ trời và la-zăng thiết kế giống với Honda CR-V bản 2.4.

accord3
Honda Accord 2016 tại một đại lý ở Hà Nội. Ảnh: H.P.

Phần đầu xe sở hữu cản trước được thiết kế lại, nắp ca-pô gân guốc hơn. Lưới tản nhiệt với điểm nhấn thanh mạ chrome to bản. Bên trong cabin, hệ thống thông tin giải trí có thêm một màn hình cảm ứng, cổng HDMI.

Các tiện ích, công nghệ vẫn duy trì như kiểm soát hành trình, chế độ thoại rảnh tay HFT được tích hợp thêm trên vô-lăng hay chế độ thực hiện cuộc gọi nhanh bằng khẩu lệnh Voice Tag.

Accord 2016 vẫn sử dụng khối động cơ i-VTEC DOHC, dung tích 2.4L kết hợp hộp số tự động 5 cấp. Ngày chính thức bán ra và mức giá chưa được công bố.

accord4
Accord mới sở hữu hệ thống đèn Full LED. Ảnh: H.P.

Trong phân khúc D tại thị trường Việt Nam hiện nay, Honda Accord không phải là đối thủ tạo được sức nặng lên Toyota Camry hay Mazda 6. Tháng cao điểm, Camry bán khoảng 500 xe, Mazda 6 tiêu thụ khoảng 350 xe trong khi Honda Accord chỉ có vài chục chiếc bán ra. Tuy nhiên, với phiên bản mới thể thao và tiện nghi hơn, cuộc cạnh tranh của bộ ba này hứa hẹn sẽ cân bằng hơn.

Hân Nguyễn