Honda CR-V nhận 2 giải thưởng: SUV tốt nhất bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ em (COP) và đánh giá 5 sao an toàn cao nhất của ASEAN NCAP.

Tại giải thưởng ASEAN NCAP Grand Prix năm nay, Honda CR-V thế hệ thứ 5 được vinh danh là “chiếc SUV tốt nhất bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ (COP)” và gặt hái “Giải thưởng An toàn 5 sao danh giá nhất của ASEAN NCAP”.

Cụ thể, Honda CR-V giành được 88,80 điểm với xếp hạng “Tốt” cho hầu hết các bài thử nghiệm bảo vệ lái xe và hành khách khi xảy ra va chạm. Điều này khiến cho nó được xếp hạng 5 sao lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix 2018.

Giải thưởng ASEAN NCAP Grand Prix lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 9/2014 nhằm vinh danh các mẫu xe tham gia vào ASEAN NCAP. Tại đó cũng trao giải cho các công nghệ an toàn (OEM và hạng nhà sản xuất ô tô), giải truyền thông cống hiến, vinh danh các cá nhân, tổ chức hỗ trợ Ban Kỹ thuật, Ban Điều hành của ASEAN NCAP.
Honda CR-V nhận giải SUV tốt nhất bảo vệ an toàn cho hành khách trẻ em

Honda CR-V nhận 2 giải thưởng của ASEAN NCAP về an toàn

Mục đích của giải thưởng là đánh giá các tiêu chuẩn an toàn của xe, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và khuyến khích sản xuất các loại xe an toàn hơn trong khu vực Đông Nam Á. Các cuộc thử nghiệm va chạm của ASEAN NCAP được tiến hành thực hiện với sự hợp tác của ASEAN NCAP và Viện nghiên cứu ô tô Nhật Bản (JARI).

Honda CR-V nhận giải SUV tốt nhất bảo vệ an toàn cho hành khách trẻ em

Tại Việt Nam, Honda CR-V được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan

Honda CR-V thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới lần đầu tiên ra mắt thị trường Đông Nam Á tại Thái Lan vào tháng 3/2017 và nhanh chóng tăng doanh số tại 7 quốc gia trong khu vực với hơn 70.000 xe được bán ra. Mẫu xe đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín ở nhiều nước Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, Indonesia và Malaysia.

Tại Việt Nam, Honda CR-V thế hệ thứ 5 chính thức được giới thiệu tới khách hàng vào tháng 11/2017 với trang bị động cơ tăng áp 1.5L VTEC Turbo, sản sinh công suất tối đa 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm. Được chia thành 3 phiên bản, Honda CR-V có giá từ 973 triệu đến 1,083 tỷ đồng. Honda CR-V nhận giải SUV tốt nhất bảo vệ an toàn cho hành khách trẻ em
Tại thị trường Việt Nam, Honda CR-V là mẫu xe bán chạy được thị trường ưa chuộng, tính đến hết tháng 10/2018, theo báo cáo của Honda Việt Nam, CR-V đã có doanh số cộng dồn đạt 6.958 xe.