5 ứng dụng trên iphone hữu ích khi lái xe

Theo dõi mức tiêu thụ nhiên liệu, phát hiện máy bắn tốc độ, cảnh báo va chạm…là 1 trong những ứng dụng hữu ích của iPhone cho tài xế khi lái xe.

Không chỉ là một chiếc điện thoại lý tưởng để liên lạc hay giải trí, iPhone còn hỗ trợ nhiều ứng dụng hữu ích cho việc lái xe. Dưới đây là 5 ứng dụng trên iphone hữu ích khi lái xe cho tài xế.

Car Minder – Theo dõi lịch bảo dưỡng xe

Car Minder là một trong 5 ứng dụng trên iphone hữu ích khi lái xe cho chủ sở hữu ô tô hay quên lịch bảo dưỡng xe. Với Car Minder, lịch bảo dưỡng xe sẽ được ghi nhớ bao gồm cả lịch thay nhớt, sửa chữa hay thời gian gia hạn bảo hiểm.

5 ứng dụng trên iphone hữu ích khi lái xe
Car Minder: theo dõi lịch bảo dưỡng xe 

Người sử dụng chỉ cần lên lịch những việc cần làm, Car Minders sẽ nhắc khi đến thời gian ghi chú. Car Minder có giao diện khá đơn giản, người dùng có thể dễ dàng thao tác chỉ trong vài giây. Car Minder còn có tính năng theo dõi mức tiêu thụ nhiên liệu bằng cách hiển thị mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình trên số ki-lô-mét.

Bên cạnh đó, ứng dụng Car Minders còn lưu các ghi chú về xe, người dùng có thể sử dụng file lưu trữ này để gửi tới các chuyên gia chăm sóc xe hay bất cứ ai khi cần. Car Minder cho phép người dùng có thể lưu trữ dữ liệu vào máy tính phòng trừ trường hợp điện thoại hư hỏng hay mất cắp.

Dynolicious – Theo dõi hiệu suất hoạt động của xe

Dynolicious là ứng dụng cung cấp thông hiệu suất hoạt động của xe. Người dùng có thể đo tốc độ của xe, công suất và thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/h. Để làm được điều đó, ứng dụng dùng đến máy đo gia tốc 3 chiều được tích hợp trong iPhone, từ đó tính toán các chỉ số một cách chính xác.

5 ứng dụng trên iphone hữu ích khi lái xe
Dynolicious: theo dõi hiệu suất hoạt động của xe

Các thống kê của Dynolicious sẽ được lưu trữ, từ đó người dùng sẽ có dữ liệu về hiệu suất vận hành của chiếc xe. Người dùng có thể ghi chú những nâng cấp mới trên xe và đánh giá được hiệu quả mà nó mang lại.

Dynolicious hỗ trợ cả các đơn vị đo lường Hoa Kỳ và quốc tế, bao gồm tốc độ MPH hoặc km/h, cân nặng lb hoặc kg và số liệu công suất của HP hoặc

AccuFuel – Theo dõi mức tiêu thụ nhiên liệu

AccuFuel sẽ giúp người dùng theo dõi mức tiêu thụ nhiên liệu của xe. AccuFuel bao gồm một đồng hồ đo, người dùng có thể cài đặt lại và nhập thông tin về chuyến đi.

AccuFuel sẽ giúp người lái nhận thấy thói quen lái xe ảnh hưởng như thế nào tới mức tiêu hao nhiên liệu. AccuFuel hỗ trợ nhiều đơn vị đo khác nhau, như MPG (Mỹ), MPG (Anh), L/100 km hoặc km/L. Phần mềm này có thể theo dõi được nhiều xe khác nhau.

AccuFeul sẽ theo dõi hiệu suất và mức tiêu thụ nhiên liệu của xe thông qua một máy vi tính tích hợp trên bảng điều khiển. Ứng dụng này còn cho phép người sử dụng biết được mức tiết kiệm nhiên liệu của xe bằng cách lập ra những biểu đồ so sánh mức độ sử dụng nhiên liệu giữa những chiếc xe cùng loại, nhưng khác năm sản xuất.

EyeRadars – Phát hiện máy bắn tốc độ

EyeRadars là một trong 5 ứng dụng trên iphone hữu ích khi lái xe, nó giúp người lái giảm thiểu bị phạt do lỗi quá tốc độ. EyeRadars sử dụng GPS để xác định vị trí của người lái và camera bắn tốc độ, iPhone sẽ phát ra âm thanh cảnh báo người lái giảm tốc độ khi đến gần khu vực có thiết bị bắn tốc độ.

EyeRadars sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu về camera bắn tốc độ lớn của FoxyTag, có khả năng tự động tạo ra các đường link đáng tin cậy cho người sử dụng tải dữ liệu mới về máy cứ 5 phút/lần. Tuy vậy, ứng dụng này sẽ phụ thuộc vào những thông tin có sẵn, chứ không thực hiện chức năng dò tìm.

iOnRoad – Cảnh báo va chạm

iOnRoad là 1 trong 5 ứng dụng trên iphone hữu ích khi lái xe, nhất là tính năng an toàn. Bằng việc sử dụng camera GPS, theo dõi tốc độ xe và cảm biến của điện thoại, iOnRoad sẽ đưa ra các cảnh báo nếu khoảng cách quá gần với xe phía trước. iOnRoad cảnh báo va chạm bằng âm thanh và hình ảnh, ngay cả khi chạy ở chế độ nền.

5 ứng dụng trên iphone hữu ích khi lái xe
iOnRoad – Cảnh báo va chạm

iOnRoad cũng sẽ phát ra âm thanh cảnh báo khi xe chạy chệch làn đường ở tốc độ cao (trên 60 km/h) đảm bảo an toàn trong các trường hợp xe đi chệch hướng đột ngột hay lái xe buồn ngủ, phân tâm.

Ngoài ra, với iOnRoad, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy xe của mình ở các bãi đậu xe bằng cách sử dụng GPS và chụp hình. Một tính năng khác là iOnRoad sẽ ghi lại hoạt động của xe đi trên đường.

Nguồn: http://autobikes.vn/